Đóng
26 Tháng Mười Hai 2017

Trước khi tập Yoga nên ăn gì?

Trước khi tập Yoga nên ăn gì?

Táo – Theo Ellen Barrett, một hướng dẫn viên yoga, huấn luyện viên sức khỏe thuộc Viện Dinh dưỡng Integrative thì táo la thực phẩm rất nên ăn trước khi tập yoga. Nó cung cấp cho bạn một chút đường nhưng lại là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, và có chứa nhiềuchất xơ, có thể giúp bạn giữ năng lượng tốt hơn cho đến khi bạn hoàn thành bài tập. Chất xơ trong táo sẽ giúp quá trình tiêu hóa tốt nên bài tập của bạn cũng hiệu quả hơn.

Hạnh nhân – Ăn một vài hạt hạnh nhân trước khi đến buổi tập yoga là một cách hiệu quả giúp tăng cường năng lượng và giảm cơn đói của bạn, Barrett nói. Hạnh nhân chứa vitamin E, kali và magiê, có nghĩa là nó sẽ giúp bạn tăng khả năng chịu đựng của cơ thể và hỗ trợ sự bền bỉ của bạn. Tốt nhất, bạn chỉ nên ăn hạt hạnh nhân bình thường, không ướp muối để tối đa hóa lợi ích cung cấp năng lượng của chúng.

Tỏi đen – Có tác dụng cực tốt cho người tập gym thể hình, giúp tăng cường các nhóm cơ trong quá trình luyện tập của người tập Gym, Omega-3 và Omega-6 góp có trong tỏi đen giúp thúc đẩy quá trình tạo thành kết cấu của màng tế bào, thúc đẩy quá trình sản xuất prostaglandins trong nhóm cơ vận động, nhờ đó tăng sự vận chuyển glucose tới quá trình tổng hợp protein hiệu quả hơn, làm kích thích enzyme tạo năng lượng và tăng nhanh cơ bắp cho người tập thể hình.

Bột yến mạch – Bổ sung nửa cốc bột yến mạch là một cách ăn nhẹ trước khi tập yoga, điều này rất tốt cho bạn, Tamal Dodge, một chuyên gia về yoga cho biết. Trước khi tập, chắc chắn bạn muốn ăn thứ gì đó nhẹ bụng nhưng lại giúp bạn đủ no và đủ sức cho cả buổi tập. Vậy thì một nửa cốc bột yến mạch sẽ rất hợp lý cho bạn.

Quả lê – Hầu hết các chuyên gia về yoga đều đồng ý rằng chọn trái cây làm bữa ăn nhẹ trước khi tập yoga sẽ rất tốt, nhưng chọn loại trái cây nào cũng rất quan trọng. Mức độ axit thấp của quả lê là một lý do tại sao bạn nên chọn nó trước khi tập vì nó không làm bạn khó chịu trong dạ dày. Thêm vào đó, quả lê có nhiều chất xơ, có nghĩa là họ có nhiều khả năng để giữ cho bạn đủ no cho đến bữa ăn tiếp theo.

Nho khô -Nho khô là một nguồn tuyệt vời của đường tự nhiên, nó sẽ cung cấp cho bạn năng lượng cần thiết khi thực hành bài tập yoga của bạn, Sharon Richter, một chuyên gia dinh dưỡng tại thành phố New York, cho biết.

Chuối – Không có gì bất ngờ ở đây khi bạn chọn ăn chuối trước giờ tập yoga. Chuối giàu kali nên thích hợp làm một bữa ăn nhẹ tuyệt vời trước khi tập luyện. Kali làm việc với natri để giúp giữ cho cơ thể giữ nước đúng cách và giúp bạn bớt mệt mỏi do nguy cơ mất nước có thể xảy ra khi tập, Richter nói.

Mơ, mận khô – Mơ, mận khô chứa một lượng đường tự nhiên giúp tăng cường năng lượng của bạn, Richter nói. Tuy nhiên, vì không có tính axit nên nếu ăn nhiều đôi khi có thể gây ra chứng ợ nóng trong thời gian bạn tập. Vậy nên, bạn chỉ nên ăn một vài quả trước khi tập mà thôi.

Dưa – Dưa là loại quả giàu nước và có tính axit thấp nên rất hữu ích trong việc giữ nước và tăng năng lượng cho bạn lúc thực hành yoga. Hơn nữa, nó cũng giảm hẳn nguy cơ ợ nóng nên sẽ khiến bạn cảm thấy rất dễ chịu lúc tập.

Sữa chua – Nếu bạn không có bất kì vấn đề về tiêu hóa sữa thì có thể chọn sữa chua làm bữa ăn nhẹ trước khi tập yoga. Sữa chua giàu protein mà rất giàu lactose, một loại đường tự nhiên sẽ cung cấp cho bạn duy trì năng lượng, Richter nói. Tốt nhất bạn nên chọn sữa chua trắng chứ không phải sữa chua pha thêm hương vị trái cây nào đó.

Tổng hợp từ nguồn internet

TIN TỨC Related
Đầu trang