Đóng
26 Tháng Mười Hai 2017

Những thực phẩm có hàm lượng Enzyme cao

Những thực phẩm có hàm lượng Enzyme cao

Enzyme rất quan trọng đối với sức khoẻ của bạn vì chúng cho phép cơ thể bạn phân hủy các thành phần thực phẩm thành các chất dinh dưỡng có thể sử dụng được. Ruột và tuyến tụy của bạn sản xuất nhiều loại enzyme, và một số loại thực phẩm có chứa các thành phần có lợi này hoặc chứa vi khuẩn sản sinh ra chúng.

Một số loại thực phẩm có enzyme cao mang lại các lợi ích đáng giá trong việc bổ sung cho chế độ ăn uống của bạn.

Chọn quả mơ

Theo ông Anthony J. Cichoke, tác giả của “Enzymes: The Sparks of Life”, quả mơ được làm giàu với hỗn hợp các enzyme invertase. Các enzyme invertase phá vỡ sucrose xuống fructose và glucose là đơn vị để cơ thể của bạn có thể sử dụng các carbohydrate hấp thụ nhanh chóng cho năng lượng. Invertase cũng là một enzyme chống oxy hóa với các hoạt động tổng hợp gốc tự do. Chất chống oxy hoá trong chế độ ăn uống của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các gốc tự do – các phân tử không ổn định – gây ra thiệt hại tế bào.

Tỏi đen

Hợp chất SOD enzyme là hợp chất quan trọng nhất trong tỏi đen, đây là enzyme giúp nâng cao các axit amin. Các enzyme trong tỏi đen giúp nâng cao hệ miễn dịch với việc tạo ra 18 loại axit amin và axit amin chứa axit amin thủy phân có thể được hấp thụ ngay lập tức các chất bổ sung dinh dưỡng và các sản phẩm y tế.

Trái Bơ

Bơ là một nguồn enzym khác nhau, bao gồm lipase, theo Cichoke. Các enzyme lipase là cần thiết để phá vỡ chất béo, theo Viện Y tế Đại học Maryland, các chất bổ sung lipase có thể giúp giảm chứng khó tiêu rất hiệu quả.

Trái Chuối

Ngoài hàm lượng kali giàu, chuối là nguồn cung cấp enzyme amylase và maltase. Amylase là một trong những enzyme chủ yếu phân hủy carbohydrate trong thực phẩm như bánh mì, khoai tây và ngũ cốc. Giống như lipase, tuyến tụy của bạn tạo ra amylase để tạo điều kiện cho việc tiêu hóa. Maltase phân hủy maltoza, còn được gọi là đường malt. Maltose là một loại đường ít phổ biến hơn gồm hai đơn vị glucose và được tìm thấy trong xi rô ngô và bia.

Trái Dứa

Dứa có chứa bromelain, bao gồm các enzyme khác nhau tiêu hóa protein. Theo một bài tổng quan đăng trên tạp chí Cancer Letters, nghiên cứu cho thấy bromelain có thể có tác dụng chống ung thư và chống viêm. Khi một chất bổ sung bromelain được thử nghiệm trên tiểu cầu trong phòng thí nghiệm, nó ngăn không cho chúng dính chặt nhau, vì vậy có thể giúp ngăn ngừa huyết khối.

livestrong.com

TIN TỨC Related
Đầu trang