Đóng
09 Tháng Tám 2017

04 lý do để bạn quân tâm đến tỏi đen

Mặc dù tỏi đen sần sùi không bắt mắt, trông có vẽ không ngon miệng.

Tỏi tưởi được “lên men” bởi các bóng đèn trong môi trường được kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ trong vòng 60 – 90 ngày, không chất gia phụ chất bảo quản. Kết quả là tỏi đen được hình thành, tỏi đen có độ mền với hương vị đặc trung của giấm balsamic – hương vị cay thường của tỏi biến mất, thay vào đó là mùi thơm dễ chịu giống mứt đặc trưng mà ngay cả những người không dùng được tỏi vẫn có thể dùng tỏi đen được.

Phòng thí nghiệm Bắc Âu mô tả nó, “Quá trình này không phải là quá trình lên men – mà là sự biến đổi không phải do quá trình trao đổi chất của vi sinh vật mà là do sự phân hủy enzyme và một phần là phản ứng Maillard Reaction, một chuỗi các phản ứng hóa học tạo ra màu tối và hương vị phức tạp, caramel. “.

Thực tế, những người sành ăn nói rằng đó là sự pha trộn tuyệt vời giữa “ngọt ngào đáp ứng hương vị” của sự giàu có với mật ong mịn màng và một ít tan trong miệng của bạn giống như trái cây sấy khô và mềm. Sự xuất hiện của nó trên chương trình truyền hình thực tế “Top Chef” và “Iron Chef” cho thấy nó là một trong những “siêu thực phẩm” thực sự.

Trong thần thoại Đạo giáo, tỏi đen thậm chí đã đồn đại để cho sự bất tử, trong khi chúng tôi chắc chắn không thể có rất ít nghi ngờ về lợi ích sức khỏe của chúng, với gần gấp đôi lượng chất chống oxy hoá so với tỏi sống, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng quá trình lên men làm cho tỏi đen dường như tăng gấp đôi các chất chống oxy hoá có trong nó. Một nghiên cứu năm 2009 tiến hành tại Nhật Bản cho thấy nó có hiệu quả hơn tỏi tươi để giảm kích thước khối u.

Tỏi đen cũng chứa hàm lượng cao các hợp chất lưu huỳnh. Một trong những hợp chất đặc biệt s-allylcycteine ​​và SAC, đã được khoa học cho thấy cung cấp nhiều lợi ích sức khoẻ, bao gồm ức chế tổng hợp cholesterol – hiểu theo nghĩa của người bình thường có nghĩa là nó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch.

tui-giay-1

Tỏi đen có thể được ăn một mình, trên bánh mì, hoặc được sử dụng trong bất kỳ món ăn yêu thích nào của bạn, giống như bạn thường xuyên tỏi – nhưng bạn sẽ được hưởng những lợi ích về sức khoẻ nhiều hơn những gì bạn tưởng. Với nhưng công dụng của nó, tỏi đen xứng đáng để bạn quan tâm đến việc tạo ra nhưng món ăn và đưa tỏi đen vào làm nguyên liệu trong bữa ăn.

1. Điều trị đái tháo đường : Những người bị bệnh đái tháo đường týp 2 biết rằng tình trạng có thể tàn phá sức khoẻ của bạn do ảnh hưởng của stress oxy hóa. Bệnh tiểu đường không kiểm soát có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như bệnh thận, bệnh tim, tổn thương thần kinh và các vấn đề về thị lực – thậm chí đôi khi còn mù. Các chất chống oxy hoá tiềm ẩn trong tỏi đen đặc biệt có thể làm giảm stress oxy hóa do tăng lượng đường trong máu. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chất chống oxy hoá cao có tác dụng thậm chí mạnh hơn tỏi thông thường và có thể hữu ích hơn trong việc ngăn ngừa biến chứng của bệnh tiểu đường.

2. Cải thiện mức cholesterol là rất quan trọng để giảm nguy cơ bệnh tim, đột quy và cải thiện tuổi thọ. Mặc dù tỏi sống đã nhận được hầu hết các lời khen ngợi khi nói đến các lợi ích tim lành mạnh, tỏi đen gần đây đã được các đối tượng của nhiều nghiên cứu, và vì nó có là một trang mới của khoa học so với tỏi sống, như đã đề cập, nó cung cấp lợi ích lớn để hỗ trợ tim. Một nghiên cứu năm 2014 được thực hiện tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Chonbuk ở Hàn Quốc cho thấy những người tham gia ăn tỏi đen hàng ngày trong 12 tuần mức cholesterol HDL trung bình tăng lên cũng như sự giảm chất allpoprotein B trong lipid máu – Được coi là một chỉ số mạnh về nguy cơ bệnh tim.

3. Giảm dị ứng : Cho dù bạn bị dị ứng da hoặc mũi, tỏi đen có thể mang lại sự hỗ trợ đề kháng đáng kể. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nó thực sự có khả năng tắt các gen gây viêm và phản ứng dị ứng. Nó cũng được biết đến để tăng cường hệ thống miễn dịch, do sự phong phú của chất chống oxy hóa, đó cũng là điều quan trọng cho dù bạn có dị ứng hay không. Ngoài việc giảm dị ứng, vì tỏi được coi là một loại thuốc kháng sinh tự nhiên, nó thậm chí còn có thể giúp chống lại virus và nhiễm trùng. Một nghiên cứu năm 2012 được tiến hành tại Đại học Bang Washington cho thấy tỏi có hiệu quả gấp 100 lần so với hai loại thuốc kháng sinh hàng đầu để chống lại một loại vi khuẩn có tên là Campylobacter, vi khuẩn này là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh đường ruột trên khắp thế giới. Nó đã được sử dụng cho mục đích y học hàng ngàn năm, bao gồm để giúp chống lại bệnh dịch hạch trong thế kỷ 18. Tỏi có khả năng tiêu diệt vi khuẩn cũng như virut, nấm và mầm bệnh mà không gây hại cho hệ thống ruột, không giống như thuốc kháng sinh.

4. Giúp làm lành gan khỏi rượu : Bệnh gan do cồn gây ra, do cố gắng phá vỡ rượu. Đó là làm tổn hại tế bào gan, có thể dẫn đến viêm và sẹo theo thời gian. Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng tỏi đen có thể giúp giảm viêm và thậm chí giúp đảo ngược sự hư hại của rượu trên gan, cũng như loại bỏ chất béo tích tụ trong gan – gan nhiểm mở nhờ tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ của nó.

Nguồn internet

TIN TỨC Related
Đầu trang